Jjim Jil Bang

Jjimjilbang là nét văn hóa độc đáo và thú vị trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc, thể hiện rõ nét tính cộng đồng và đoàn kết dân tộc. Trong tiếng Hàn, Jjim-jil-bang (찜질방) là từ ghép của Jjim-jil (xông hơi) và bang (phòng). Jjim-jil-bang là một loại hình sauna (tắm hơi) công cộng phổ biến, được người dân Hàn Quốc cũng như du khách nước ngoài rất ưa chuộng. Với bất kể điều kiện thời tiết nào, dù mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá thì người Hàn, sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng, vất vả, được ngâm mình trong những bể nước nóng của Jjim-jil-bang là cách giải tỏa stress hữu hiệu nhất.
Jjim-jil-bang không giới hạn lứa tuổi, tầng lớp hay nghề nghiệp. Tất cả mọi người, khi bước chân vào Jjim-jil-bang đều bỏ lại tất cả mọi tham vọng cũng như ưu phiền, đều trở thành những cá thể bình đẳng có chung mục đích là tìm sự thư giãn, nghỉ ngơi.
Trong quá trình phát triển của cuộc sống hiện đại, sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu của mỗi người. Mô hình Jjimjilbang cũng phát triển, với liệu trình khoa học từ tắm, ngâm sục, hệ thống các phòng xông hơi đặc biệt có tác dụng tích cực tới sức khỏe cho tới các loại hình dịch vụ phụ trợ như: phòng massage, phòng tập thể hình, phòng chiếu phim, phòng đọc sách, phòng internet… Jjimjilbang giờ không chỉ là nơi mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, giải tỏa strees mà còn là nơi điều trị, hồi phục và tăng cường sức khỏe.

Thiết kế Jjim Jil Bang thì cần có không gian rộng nên nó được khu Resort lựa chọn nhiều, ngoài hình thức Jjim Jil Bang người ta thường kết hợp thêm hình thức Onsen. Đây là 2 lựa chọn hot nhất hiện nay được các chủ đầu tư hướng tới và được khách hàng rất yêu thích.
Jjimjilbang và văn hóa Hàn Quốc rất được ưa chuộng và đang được nhân rộng tại nhiều nước. Đặc biệt tại một số quốc gia Đông Á như Việt Nam, mô hình Jjmjilbang càng trở nên phù hợp khi có sự tương đồng về văn hóa. KOVITECH là đơn vị tiên phong trong thiết kế, xây dựng phòng xông hơi công cộng theo phong cách Hàn Quốc tại Việt Nam.
Hiện nay các sản phẩm nhãn hiệu DAESUNG ENERTEC, GANA TECH đã được công ty Cổ phần KOVITECH phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam và tạo được sự tin tưởng từ những nhà thầu xây dựng và người tiêu dùng trên toàn quốc.
Với lợi thế là đơn vị đại diện phân phối độc quyền sản phẩm nhãn hiệu, Hiện tại Kovitech được các kỹ thuật, chuyên gia của DAESUNG ENERTEC, GANA TECH ENB-TECH từ Hàn Quốc sang hỗ trợ, chuyển giao công nghệ lắp ráp, sữa chữa, vận hành và kỹ năng kinh doanh. Các dự án đều có sự quản lý, giám sát của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc.
Trên cơ sở đó công ty có điều kiện thực hiện tốt nhất các dịch vụ trước và sau bán hàng.

Sơ đồ Jjim Jil Bang:

sodojjimjilbang

Một số hình ảnh về JJim Jil Bang do Kovitech thiết kế và thi công:

liferia-matbang
Mặt bằng tổng thể khu Jjim Jil Bang Liferia – Đà Nẵng
mat-bang-dai-lai-resort
Mặt bằng Flamingo Đại Lải

DỰ ÁN JJIM JIL BANG CỦA KOVITECH