22
Th9

Chi phí mở spa nhỏ

Là ngành công nghiệp đang trên đà phát triển cực mạnh, hiện nay, spa có rất nhiều loại hình. Nếu bạn là chủ khách sạn, resort lớn thì việc thêm dịch vụ spa theo mô hình spa khách sạn, spa resort không hề khó mà còn mang lại doanh thu khả quan. 80% spa hiện nay là day spa – phục vụ theo giờ, trong ngày. Ở đây, nếu có vốn nhiều, spa của bạn cũng có thể lên tới vài trăm đến nghìn m2. Nhưng nếu là người mới, đang thử cách kinh doanh thì mô hình spa nhỏ là lựa chọn thông minh. Để một spa thành công đòi hỏi chủ đầu tư phải nghiên cứu cẩn thận về thị trường, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị độc đáo về dịch vụ cũng như không gian tận hưởng sự thư thái… Vậy chi phí mở spa nhỏ như thế nào, khoảng bao nhiêu là đủ? Khởi nghiệp với spa mini liệu có hiệu quả hay không?

  1. Mô hình spa nhỏ

Bước 1: Tham khảo các đối thủ cạnh tranh đang có trên thị trường. Bạn cần phải biết những dịch vụ họ đang cung cấp và khoảng giá các dịch vụ đó.

Bước 2: Lựa chọn dịch vụ cho spa mini của bạn. Không gian nhỏ là điểm hạn chế của spa do đó bạn cần đưa vào menu những dịch vụ nổi trội mà mình có thể làm.

Bước 3: Lựa chọn địa điểm. Spa nhỏ nên bạn có thể sử dụng nhà mình (nếu có diện tích) để giảm chi phí. Hoặc chọn những nơi đông dân cư, văn phòng, có mức giá thuê phù hợp.

Bước 4: Thiết kế nội thất và thi công spa. Việc này khá quan trọng vì như bạn biết, không gian spa là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của khách hàng. Do đó, dù chỉ thiết kế spa nhỏ nhưng việc lựa chọn đơn vị thiết kế spa đẹp, uy tín là cần thiết. Bạn có thể tham khảo Minh Kiệt Spa – với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.