21
Th7

Cách dưỡng da đúng cách khi đi tắm suối nước nóng

Ngâm mình trong nước suối nóng giúp bạn có thể chữa được các bệnh ngoài da, các vết ngứa và có thể điều trị một số căn bệnh như tiểu đường, rối loại kinh nguyệt và nhiều căn bệnh khác. Tắm Onsen còn có tác dụng làm đẹp rất tốt cho mọi lứa tuổi, những người tận dụng việc ngâm mình trong suối nước nóng cũng giống như đang thực hiện một quy trình chăm sóc da vậy.

cach-duong-da-dung-cach-khi-di-tam-suoi-nuoc-nong

Mỗi loại suối nước nóng sẽ có những lợi ích khác nhau tùy thuộc vào các khoáng chất có trong nước. Những chất này tạo nên sự đa dạng trong độ kiềm hoặc axit trong mỗi loại suối nước nóng. Trong nguồn suối nóng tự nhiên có ba loại giúp làm đẹp da hiệu quả:

+ Suối nước nóng lưu huỳnh (硫黄泉): Lưu huỳnh có tác dụng rất tốt giúp tăng độ trẻ trung và tính đàn hồi cho làn da, giảm các triệu chứng như phát ban, viêm da cơ địa, bị chàm, mụn cơm và vẩy nến. Ở Nhật bản thì bạn có thể ghé thăm suối nước nonhs Takayu ơt Fukushima.

+ Suối nước nóng muối Natri Bicarbonate (炭酸水素塩泉): Khoáng chất có trong nước giúp xử lý mụn trứng cá, loại bỏ các lớp nhờn có trên da, giống như đang giúp bạn loại bỏ lớp tế bào chết hiệu quả, giúp cho làn da luôn mềm mại, mịn màng. Bạn có thể trải nghiệm suối nước nóng Kurokawa ở Kumamoto bởi nguồi suối ở đây có chứa rất nhiều muối Natri Bicarbonate.

+ Suối nước nóng Sunphate (硫酸塩泉): Nước trong các suối nước nóng Sunphate được biết đến như “nước thần cho các vết cắt và bầm tím”. Đối với việc chăm sóc da, các suối nước nóng Sunphate cũng rất hiệu quả trong việc chống lão hóa, kháng khuẩn và ngăn ngừa mụn trứng cá. Ví dụ: Suối nước nóng Zao ở Yamagata

cach-duong-da-dung-cach-khi-di-tam-suoi-nuoc-nong-2

Cách chăm sóc da đúng cách khi tắm suối khoáng nóng:

 

Bước 1. Uống Nước Để Tránh Tình Trạng Mất Nước

Ngâm mình trong suối nước nóng sẽ khiến cơ thể bị mất nước, chính vì thế mà bạn cần phải bổ sung thêm lượng nước trước, trong và sau khi ngâm. Bạn cần phải tẩy trang trước khi tắm để làm sạch ra và mở rộng lỗ chân lông nhé.

Bước 2. Tắm Qua Để Tránh Làm Bẩn Bồn Tắm

Trước khi bước vào bể ngâm onsen thì bạn cần phải gội đầu và tắm qua. Nếu tóc bạn dài thì hãy buộc gọn tóc lên để tránh rụng tóc vào các bồn tắ. Tiếp theo hãy sử dụng ít nước nóng từ bồn tắm tráng đển dội lên người giúp cơ thể làm quen dần với nhiệt độ của bồn tắm.

Bước 3. Vào Bồn Tắm Và Co Duỗi Gân Cốt

Khi bước vào bồn tắm bạn cần thả lỏng cơ thể, ngâm nước từ từ để thân nhiệt của bạn thích nghi với nhiệt độ của bồn tắm, sau đó co duỗi gân cốt để giảm nhẹ các nút thắt và căng thẳng trên các cơ.

Bước 4. Sau Khi Tắm, Sử Dụng Các Sản Phẩm Chăm Sóc Da Để Giữ Làn Da Luôn Căng Mọng Và Trẻ Trung

Sau khi bạn ra khỏi bồn tắm, hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da để hoàn thành các bước chăm sóc da của bạn. Thông thường thì bạn hãy sản phẩm dưỡng da của bạn đi để tránh tình trạng da bị dị ứng với các loại mỹ phẩm lạ. Hãy massage da mặt để giúp cho da mặt luôn căng mọng và trẻ trung.