29
Th7

Tắm suối nước nóng vào mùa đông cần lưu ý những điều gì?

Tắm suối nước nóng là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị đặc biệt trong mùa đông nếu bạn được tới Nhật Bản ( xứ sở của hoa anh đào), và cũng được biết đến là thiên đường của suối nước nóng Onsen. Đây cũng là một trong những nét văn hóa đặc trưng tại đây và cũng có một số quy tắc khá đặc biệt mà du khách cần lưu ý.

tam-suoi-nuoc-nong-vao-mua-dong-can-luu-y-nhung-dieu-gi-2

Không mặc quần áo

Một trong những quy tắc mà các bạn cần phải tuân thủ khi tắm onsen và phòng tắm công cộng là không được mặc quần áo. Khi vào suối nước nóng bạn cần phải tháo giày để ngay tại cổng. Sau đó bạn cởi hết quần áo, bạn chỉ được mang một chiếc khăn mặt nhỏ duy nhất để che cơ thể khi di chuyển qua nhà tắm và lau khô người. Tuy nhiên, khi tắm suối nước nóng, bạn sẽ cần phải khỏa thân trong khi tắm.

Kiểm tra kỹ hình xăm

Nhiều nhà tắm công cộng hay các suối nước nóng ở Nhật Bản thường không chấp nhận những người có hình xăm và có bảng hiệu ghi rõ điều này.

Nếu bạn có hình xăm nhỏ thì có thể che nó bằng những miếng băng keo cá nhân hoặc có thể tìm những nhà tắm chấp nhận đón khách có hình xăm.

Ngày nay người Nhật cũng thoáng hơn, nên việc có hình xăm cũng đang dần được chấp nhận, nên các bạn cũng không cần quá lo lắng đâu nhé.

Không tắm nếu đã uống rượu bia

Tại các nhà tắm tuyệt đối cấm những người uống rượu, vì sẽ khiến tình trạng mất nước và tăng thân nhiệt của bạn tệ hơn rất nhiều. Đây là một điều tối kị và được quy định rất chặt chẽ ở các nhà tắm.

Làm sạch cơ thể trước khi tắm

Trước khi đi tắm suối nước nóng thì các bạn cần phải làm sạch cơ thể. Sau khi cởi hết đồ, bạn hãy di chuyển đến khu vực tắm chung dành cho nam (nữ) để tắm gội và làm sạch cơ thể thật kỹ. Việc tắm gội sạch sẽ khi vào khu tắm nước nóng là bắt buộc.

tam-suoi-nuoc-nong-vao-mua-dong-can-luu-y-nhung-dieu-gi

Luôn uống nhiều nước

Khi ngâm mình trong suối khoáng nóng, cơ thể của bạn cần phải bổ sung thật nhiều nước để tránh bị mất nước, tại các khu tắm công cộng có bán sẵn nước nên các bạn không cần phải cầm theo khi đi tắm đâu nhé.

Không để tóc chạm nước

Nếu bạn sở hữu một mái tóc dài thì hãy chú ý buộc tóc thật cao để khi tắm tóc không bị nhúng xuống nước. Không bao giờ lặn xuống nước nóng nhé mà chỉ được phép ngâm mình từ cổ trở xuống thôi.

Đừng tắm lại khi tắm xong

Nếu bạn đã tắm xong, tốt nhất bạn hãy lau thật sạch mồ hôi trên người và đừng tắm lại ngay, bởi vì trong nước suối nóng có chứa rất nhiều các khoáng chất có lợi cho da. Nếu bạn tắm lại ngay sẽ làm trôi mất các khoáng chất có lợi. Chính vì thế hãy lau khô mồ hôi trên cơ thể trước khi vào phòng thay đồ.

Nếu bạn có dự định đi du lịch vào thời gian tới thì hãy ghi nhớ những điều này khi đi du lịch không bị bỡ ngỡ nhé. Chúc bạn có chuyến đi thật thú vị.