11
Th7

Hướng dẫn cách tắm khoáng Onsen chuẩn theo phong cách Nhật

Thực sự mà nói nếu đi Nhật mà không tắm Onsen thì thật đáng tiếc! Bạn sẽ được cảm nhận ngâm mình trong dòng suối nóng vô cùng thích thú. Nhiều người e ngại vì chưa được trải nghiệm tắm Onsen nên thường thấy sợ sệt và không dám thử. Đừng lo, hôm nay Kovitech sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật quy trình tắm Onsen ở Nhật Bản nhé.

huong-dan-cach-tam-khoang-onsen-chuan-theo-phong-cach-nhat

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về công dụng của việc tắm Onsen trước nhé:

Tắm Onsen là tắm nước suối nóng tự nhiên, nhiệt độ giao động từ 25 – 50°C, hình thành chủ yếu từ những vết tích núi lửa phun trào, chính vì thế nó có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Khi ngâm mình trong onsen, cơ thể giãn ra trong khoáng chất giúp giảm mệt mỏi và cũng khắc phục, hỗ trợ chữa bệnh phổ biến như hệ thận kinh, đau mỏi cơ thể, đau khớp, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh trĩ, hệ toàn hoàn kém….Ngoài ra nó còn có tác dụng cải thiện tinh thần, giảm stress, trầm cảm.

Quy trình tắm Onsen đúng cách:

  1. 1, Nếu bạn có dự định đi tắm onsen thì tốt nhất là ăn mặc gọn nhé, đồ đạc không nên mang quá nhiều. Chỉ cần mang theo khăn mặt, khăn tắm, đồ mỏng để thay, hoặc nếu da bạn nhạy cảm thì có thể mang theo sữa tắm, dưỡng da đi (những cái này thường thì ở onsen có đầy đủ hết rồi nhé). Hãy nhớ vào đúng khu vực tắm của nhé vì có chia riêng khu nam và nữ.
  2. 2, Bỏ dép ngay ngắn vào tủ giày dép, ở các khu onsen sẽ có khu để dép, cởi ra và để đó rồi đi vào. Bạn yên tâm là không bị mất được đâu nhé.
  3. 3, Qúy khách nên bỏ đồng đồ, túi xách, ví tiền vào tủ đồ có khóa để tránh bị mất, nhầm lẫn trong quá trình tắm, và cũng thuận tiện hơn cho quá trình tắm.

4, Tiếp theo thì bạn cần cởi bỏ đồ, bỏ khăn tắm vào giỏ đồ, bạn có thể mang theo một chiếc khăn mặt nhỏ để lau khi tắm tráng hoặc để che đầu (tuyệt đối không được phép nhúng khăn xuống bể ngâm nhé).

5, Sau khi bạn đã cất hết đồ dùng rồi thì bạn cần phải tắm tráng trước khi ngồi nước nóng, làm sạch cơ thể ở khu tắm chung, tại đây bạn sử dụng sữa tắm và dầu gội có sẵn ở onsen. Hãy cho nước ấm dần lên để cơ thể quen dần nhé.

6, Ngâm bồn Onsen, khi thực hiện ngâm onsen bạn cần phải ngâm từ từ, lúc đầu bạn sẽ ngâm 2 bàn chân trước rồi từ từ ngập đến vai để cơ thể thích nghi dần dần k bị sốc. Thông thường thì mỗi khu onsen có sẵn bồn ngâm nhỏ để bạn có thể ngâm ở đó trước xong mới ra ngoài bể ngâm ngoài trời.

huong-dan-cach-tam-khoang-onsen-chuan-theo-phong-cach-nhat-2

7, Sau khi ngâm ở bể onsen xong thì bạn có thể tắm lại bằng lại bằng nước lạnh hoặc nếu không thì bạn dùng khăn sạch lau người để nước khoáng có thể thấm thấu vào da.
8, Sang khu vực vệ sinh, sấy tóc.
9, Qua khu vực chung ngồi có quạt cho khô người, và uống nước bù nhiệt.
10, Mặc quần áo, lấy dép và ra về.