14
Th7

Trào lưu ngồi “Thiền” dưới lòng nước suối khoáng nóng tự nhiên Onsen

Hiểu một cách đơn giản, ngồi thiền là việc ta ngồi và giữ cho tâm trí thật vắng lặng, kiểm soát, không để vọng tưởng phát sinh và không chạy theo vọng tưởng. Khi bạn kiểm soát được vọng tưởng của mình, tự nhiên tâm sẽ an ổn, tĩnh lặng…. Thông thường thì người ta sẽ tìm đến những nơi thật yên tĩnh và mở nhạc thiền để ngồi thiền mang đến hiệu quả cao.

trao-luu-ngoi-thien-duoi-long-nuoc-suoi-khoang-nong-tu-nhien-onsen

Cùng ngâm mình dưới dòng suối khoáng nóng onsen tự nhiên, giúp tình thần được thoải mái, giúp cho bạn tĩnh lại và đi vào hành trình trở về chính mình. Bạn sẽ học được cách kiểm soát hơi thở, cảm nhận được thiên nhiên và âm thanh của nước, của gió, của chim ca, cây lá rừng xào xạc xung quanh bạn bạn, bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn, sống có trách nhiệm hơn và biết trân trọng tự nhiên. Bạn sẽ cảm thấy thật kỳ diệu với những điều tưởng chừng như không bao giờ có được như có một giấc ngủ ngon dưới dòng nước khoáng nóng hay được thở dưới dòng nước và hòa vào thiên nhiên rất trong lành.

Hãy thử một lần được cách ly khỏi các phương tiện truyền thông hiện đại bạn sẽ cơ hội nhận ra được chính bản thân mình, được hòa vào thiên nhiên mà bấy lâu này bạn đã từng bỏ qua. Học được bài học đơn giản rằng duy trì sự tối giản, kết nối với thiên nhiên là cách tốt nhất để trân trọng hiện tại và tận hưởng khoảnh khắc của cuộc sống một cách ý nghĩa.

Hiện nay ở Việt Nam thì hình thức tắm suối nước khoáng nóng còn khá mới lạ nên việc “thiền nước” này cũng khá mới lạ, tuy nhiên trong năm 2020 này thì xuất hiện nhiều khu nghỉ dưỡng mới có dịch vụ Onsen nên việc áp dụng ngay từ bây giờ cũng không quá khó khăn.

trao-luu-ngoi-thien-duoi-long-nuoc-suoi-khoang-nong-tu-nhien-onsen-2

Những lợi ích của việc thiền dưới nước suối khoáng nóng Onsen:

  • -Môi trường mát mẻ và thoải mái, yên tĩnh
  • – Dễ dàng giữ thăng bằng và cơ thể trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.
  • – Giảm đau khớp và xương
  • – Giúp cho tinh thần luôn thoải mái, cảm xúc và cả tâm trí.
  • – Một trong những lĩnh vực
  • – Tăng sức đề kháng và cải thiện sức khỏe
  • – Giúp giảm cân hiệu quả